Công ty của bạn sắp tổ chức Event và bạn được giao nhiệm vụ là lên ý tưởng để tổ chức buổi Event – sự kiên đó sao cho ấn tượng & thành công. Bạn cảm thấy hoang mang lo lắng không biết làm thế nào. Đừng quá lo lắng, TES Marketing sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Sự sáng tạo là chìa khóa mang lại sự thành công của sự kiện

Tổ chức Event sẽ giúp cho các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình cũng như giới thiệu các sản phẩm công ty đang cung cấp đến khách hàng. Giúp công ty tăng doanh thu và ngày càng phát triển.

Mỗi sự kiện sẽ có mục đích cũng như chủ đề riêng. Tuy nhiên việc trùng lặp ý tưởng giữa các sự kiện vẫn thường xảy ra. Điều này, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng uy tín của công ty, doanh nghiệp. Vì thế, sáng tạo buổi tổ chức Event ấn tượng, thành công là điều mà ai cũng mong muốn.

Tuy nhiên, để chuẩn bị được một Event thành công và ấn tượng lại không phải là điều đơn giản và dễ dàng. Bạn cần có sự chuẩn bị cũng như có cách để tổ chức sự kiện sáng tạo, độc đáo và ấn tượng nhất. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

1. Tìm ý tưởng tổ chức Event sáng tạo độc đáo

Sáng tạo từ khâu lên chủ đề, ý tưởng

Ý tưởng của buổi Event được đánh giá là quan trọng. Nó còn quan trọng hơn cả việc bạn tổ chức Event. Bởi đây chính là chủ đề bao quát và xuyên suốt sự kiện.

Ý tưởng của sự kiện nên dựa vào giá trị của sản phẩm, nhu cầu của khách hàng. Ví dụ công ty của bạn tổ chức buổi Event về giới thiệu xe hơi. Các bạn có thể mở màn bằng tiết mục múa vũ đạo với hệ thống đèn LED hỗ trợ, tạo nên hình ảnh của một con rồng rực sáng, lượn vòng quanh chiếc xe. Sau đó là lan tỏa ra thành các đốm sáng nhỏ.

  • Event hiệu ứng âm thanh, ánh sáng thích hợp sản phẩm: công nghệ, ô tô xe máy, hàng điện tử, phần mềm
  • Event nhấn mạnh tiết mục văn nghệ của ca sĩ nổi tiếng thích hợp: lễ khai trương, lễ ra mắt sản phẩm
  • Event có decor, trang trí sự kiện thích hợp: lễ hội, sự kiện theo mùa.

Ngoài ý tưởng sáng tạo cho buổi tổ chức sự kiện thì cần có đội nhóm thực hiện để truyền tải được các thông điêp cửa sự kiện đến khách hàng.

2. Lên kế hoạch tổ chức buổi Event một cách chi tiết và cụ thể

Khi đã có ý tưởng rõ ràng, tiếp đó bạn cần phải lên kế hoạch tổ chức sự kiện thật ấn tượng.

Kịch bản sự kiện cần chi tiết và mới mẻ

Nếu kế hoạch tổ chức Event của bạn càng chi tiết, càng tỉ mỉ và cẩn thận. Chắc chắn một điều là bạn sẽ kiểm soát được buổi Event đó. Cho dù có sự cố bất ngờ nào xảy ra, bạn cùng dễ dàng xử lý và kiểm soát tốt.

Các vấn đề mà bạn cần phải nắm chắc trong kế hoạch tổ chức sự kiện chính là:

  • Thời gian tổ chức Event sẽ diễn ra;
  • Số lượng khách tham gia Event;
  • Các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện đó,…

Bên cạnh việc lên kế hoạch tỉ mỉ và cụ thể, tốt nhất bạn nên có 1-2 phương án dự phòng kèm theo. Nếu có bất cứ tình huống bất ngờ nào có thể xảy ra trong sự kiện, bạn cũng đều có thể ứng phó được.

3. Chuẩn bị tổ chức Event thật cẩn thận và kỹ lưỡng

Cách tổ chức Event sáng tạo, ấn tượng và thành công, tuyệt đối bạn không thể bỏ qua khâu chuẩn bị. Vậy, bạn cần chuẩn bị gì cho buổi Event này?

Sự kiện thành công hay không còn phụ thuộc vào khâu chuẩn bị
  • Hoạt động đầu giờ:

Đây là hoạt động đính kèm không thể thiếu trong các buổi tổ chức Event. Mục đích là tạo sự hưng phấn, phấn khởi cho những khách mời tham gia. Giúp cho mọi người có tâm lí thoải mái.

  • Ý tưởng hoạt động trong sự kiện:

Sử dụng các nguồn lực từ bên ngoài đã chuẩn bị trước đó.

Phân công công việc cụ thể của từng thành viên trong khâu tổ chức sự kiện. Nhờ đó, họ có cơ hội phát huy hết năng lực cá nhân cũng như sự đoàn kết trong cùng một tập thể.

  • Tiết mục “Đinh” cho sự kiện:

Tiết mục này được lồng ghép vào buổi Event mục đích là tạo điểm nhấn, cũng như ghi dấu ấn mạnh cho những khách mời tham gia sự kiện.

Tùy vào tính chất và ý nghĩa của Event, ban tổ chức sẽ tạo ra một tiết mục “ Đinh” để tạo điểm nhấn cho doanh nghiệp.

  • Kết thúc tổ chức event:

Để kết thúc Event, các bạn có thể lựa chọn các tiết mục văn nghệ ý nghĩa hoặc tiệc Party. Góp phần tạo sự gần gũi cho doanh nghiệp với khách mời tham gia Event.

Tự mình chuẩn bị tất cả mọi thứ để sáng tạo buổi tiệc tổ chức ấn tượng, thành công sẽ rất khó. Nếu như bạn chưa có được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Hãy  liên hệ ngay với TES Marketing – Công ty tổ chức sự kiện của nhiều doanh nghiệp

Đến với TES Marketing, doanh nghiệp, công ty sẽ có được một buổi event ấn tượng, thành công. Khách mời tham gia tổ chức event cũng khó có thể quên được các tiết mục diễn ra trong buổi Event.

Như vậy, với sự đồng hành của TES Marketing thì việc sáng tạo buổi tổ chức event ấn tượng, thành công không quá khó để thực hiện phải không nào? Hi vọng những gợi ý trên của TES Marketing sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now