Sân khấu sự kiện có vị trí khá là quan trọng, đây là nơi mà các ánh mắt của tất cả các khách mời tham gia sự kiện đều “đổ dồn” vào. Vì thế, sân khấu phải bắt mắt, phù hợp với tổng thể của sự kiện nhưng vẫn phải nổi bật và sáng tạo. Và nếu như bạn đang mong muốn sự kiện của mình hoàn hảo, thu hút mọi người đến tham dự thì tuyệt đối không thể bỏ qua khâu thiết kế sân khấu sự kiện.

 Thiết kế sân khấu sự kiện là mảnh ghép quan trọng của cả sự kiện

TES Marketing – Với thương hiệu trên 10 năm về thiết kế sân khấu sự kiện, chắc chắn sẽ giúp cho các bạn chuẩn bị được một sân khấu sự kiện đẹp, lạ mắt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách mời.

I. Các bước thiết kế sân khấu sự kiện

Để tạo nên một sân khấu hoàn hảo, trước hết cần có sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn từ ban tổ chức qua từng bước. Theo đó, để thiết kế sân khấu sự kiện cần trải qua các bước sau: 

 Cần xác định chủ đề của sự kiện trước khi thiết kế sân khấu

Xác định ý nghĩa sự kiện

Nắm bắt được ý nghĩa của sự kiện sẽ giúp cho các bạn thiết kế được một sân khấu phù hợp, đẹp mắt, liên quan đến sự kiện. Hơn nữa, còn giúp bạn không bị trùng lặp về sân khấu, tạo được những nét riêng và ấn tượng với khách mời.

Backdrop cho sân khấu

Tùy vào tính chất của sự kiện mà chọn loại phông nền cho phù hợp. Ví dụ nếu như thiết kế cho sân khấu thì backdrop hoa, dải bóng bóng, màu sắc sinh động sẽ phù hợp. Còn với sự kiện là hội nghị, hội thảo thì đèn led, hiệu ứng ánh sáng, âm thanh phối thanh sắc trầm sẽ phù hợp.

Sân khấu sự kiện sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu như các bạn sử dụng thêm những chiếc máy chiếu kích cỡ màn hình lớn.

Mỗi một sự sẽ có những điểm khác biệt. Vì thế, người tổ chức nên lựa chọn không gian phù hợp để tạo nên hiệu ứng hấp dẫn cho khách mời.

Dựng cảnh sân khấu sự kiện phù hợp

Sự sáng tạo trong sự kiện là yếu tố được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, sự sáng tạo phải phù hợp với nội dung của sự kiện. Có nghĩa, người tổ chức sự kiện phải biết lựa chọn, biết chắt lọc để tránh gây phản tác dụng. 

Vì thế, người dựng cảnh sân khấu phải có óc thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, phải có sự tính toán nhanh nhạy để lựa chọn các góc cảnh sao cho bài trí trên sân khấu phù hợp.

II. Ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện được ưa chuộng nhất hiện nay

Nếu bạn đang phân vân chưa biết thiết kế sân khấu sự kiện của mình như thế nào cho lạ mắt, ấn tượng. Các bạn có thể tham khảo 3 ý tưởng thiết kế sân khấu sự kiện được ưa chuộng nhất hiện nay do TES Marketing cung cấp.

Sân khấu sử dụng màn hình LED

 Sân khấu sử dụng màn hình Led

Sân khấu sự kiện có kích thước không giới hạn. Vì thế, sân khấu sử dụng màn hình Led là ý tưởng độc đáo mới lạ các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Màn hình LED được lắp ráp từ những cabinet, module và có card kết nối với máy tính có phần mềm cài sẵn.  Nó có thể thay thế tốt vị trí của những chiếc background. 

Với màu sắc đa dạng, sống động và bắt mắt, màn hình LED tạo nên sân khấu nổi bật siêu sáng – siêu hấp dẫn người xem. Khách mời tham gia sự kiện sẽ hoàn toàn được đảm bảo về mức độ quan sát thích hợp và ấn tượng.

Sân khấu sự kiện 3D

Sân khấu 3D được thiết kế mang đến góc nhìn sâu rộng hơn cho người xem quan sát. 

 Sân khấu sự kiện 3D mang đến sự khác biệt

Loại hình sân khấu này thích hợp cho những sự kiện có diện tích sân khấu rộng. Hơn nữa, người xem sẽ không bị giới hạn điểm quan sát 3 chiều. Giúp cho khách mời theo dõi chương trình sự kiện được chi tiết và cụ thể hơn. 

Hiện nay, sân khấu 3D được ứng dụng một cách phổ biến hiện nay. Bởi loại hình sân khấu này tạo nên được sự độc đáo và khác biệt. Giúp cho sự kiện trở nên ấn tượng, hấp dẫn, để lại ấn tượng khó quên trong lòng người xem.

Thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời

 Sân khấu sự kiện ngoài trời

Đây là dạng thiết kế sáng tạo và khác lạ nhất hiện nay. Tuy nhiên để thiết kế sân khấu sự kiện ngoài trời ấn tượng và thành công, trước tiên, không gian của sự kiện không bị giới hạn. Đồng thời phải đáp ứng được các tiêu chí như: Chiều dài- cao- rộng có đảm bảo không? Có chứa đủ lượng khách mời tham gia sự kiện hay không.

Nếu như không gian sự kiện đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên thì việc thiết kế sân khấu ngoài trời sẽ giúp cho các doanh nghiệp làm nổi bật được thương hiệu của mình. Giúp cho buổi lễ tổ chức sự kiện diễn ra một cách thành công và tốt đẹp.

III. Kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện

Phần cuối bài viết là một vài kinh nghiệm thiết kế sân khấu sự kiện các bạn không nên bỏ qua.

Backdrop phải thể hiện được chủ đề mà sự kiện muốn hướng đến

  • Thiết kế sân khấu sự kiện trước tiên phải đảm bảo độ an toàn, để phòng chập cháy cũng như không để sân khấu bị sập xuống giữa chừng. Khiến cho khách mời tham gia sự kiện hoang mang lo sợ.
  • Lựa chọn sân khấu phù hợp, kích thước sân khấu phải phù hợp với tính chất của sự kiện.
  • Backdrop phải thể hiện được chủ đề mà sự kiện muốn hướng đến. Cho nên, người phụ trách khâu này phải được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm trong việc thiết kế ấn phẩm. Để backdrop thể hiện được linh hồn của sân khấu.
  • Để sân khấu vận hành đúng chức năng, người tổ chức sự kiện cần lựa chọn hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp và chuyên nghiệp.

Như vậy, TES Marketing vừa cung cấp đến các bạn cẩm nang thiết kế sân khấu sự kiện lạ mắt và  ấn tượng. Nếu như các bạn cũng muốn sự sân khấu sự kiện của doanh nghiệp mình hoành tráng, lạ mắt, ấn tượng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khách mời. Các bạn hãy liên hệ với TES Marketing – Công ty chuyên thiết kế sân khấu sự kiện độc đáo sang trọng.

Đăng ký nhận tư vấn

    Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon