Kịch bản tổ chức sự kiện giữ vai trò hết sức quan trọng quá trình tổ chức sự kiện. Chương trình có hay, có sức lôi cuốn, có thể truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kịch bản chương trình. Tuy nhiên, để có được kịch bản chương trình hoàn chỉnh, đầy đủ nội dung, đòi hỏi người viết phải có đầu óc tổ chức, sự linh hoạt cũng như trí tưởng tượng tốt. 

Nếu bạn đang muốn tổ chức sự kiện khai trương, hội thảo, sự kiện trao giải, teambuilding hay đơn giản là giới thiệu sản phẩm mới… Bạn muốn có một chương trình thật ấn tượng và một kịch bản tổ chức sự kiện thật lôi cuốn thì đừng bỏ lỡ những kinh nghiệm hữu ích dưới đây.

1. Kịch bản tổ chức sự kiện – Góp phần tạo nên thành công của chương trình

Kịch bản là yếu tố quan trọng nhất giúp chương trình của bạn thêm hấp dẫn. Không những vậy, đây còn là yếu tố quyết định bạn có thể được hợp tác với các bên đối tác không, vì họ sẽ nhìn vào tính chuyên nghiệp trong khâu tổ chức sự kiện.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của kịch bản tổ chức sự kiện. Một kịch bản có hay, có hấp dẫn, có sáng tạo thì mới thuyết phục được khách hàng. Cùng một cách thức tổ chức chương trình nhưng nếu kịch bản của bạn hấp dẫn thì không có lý do gì khách hàng từ chối lựa chọn bạn.

2. Các yếu tố quan trọng để tạo nên kịch bản tổ chức sự kiện

Trước khi bắt tay vào viết kịch bản của một chương trình sự kiện nào đó, bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin về văn hóa công ty, mục đích tổ chức sự kiện, đối tượng khách hàng tham gia sự kiện. Thông tin càng rõ, càng chi tiết bao nhiêu thì kịch bản chương trình sự kiện sẽ đầy đủ những thông điệp muốn truyền tải.

Cần xác định nội dung, thông điệp, khách mời trước khi lên kịch bản sự kiện

Để xác định được chi tiết, chính xác nội dung sự kiện chúng ta nên tìm hiểu theo phương pháp 5W1H sau:

 • Why: Mục đích của sự kiện là gì? Tại sao tổ chức sự kiện này?
 • What: Thông điệp của sự kiện là gì?
 • Who: Đối tượng tham gia sự kiện là ai?
 • When: Khi nào sự kiện diễn ra?
 • Where: Sự kiện diễn ra tại đâu?
 • How: Sự kiện sẽ được tổ chức như thế nào?

Khi đã xác định được đầy đủ các yếu tổ trên. Bước tiếp theo bạn cần xác định ngân sách chương trình mình định làm là bao nhiêu. Từ đó, sẽ giúp bạn có kế hoạch để lên một chương trình phù hợp với chi phí xác định ban đầu.

TES Marketing – công ty tổ chức sự kiện hoàn hảo

3. Các loại kịch bản tổ chức chương trình sự kiện

Một kịch bản tổ chức sự kiện hoàn thiện sẽ bao gồm:

Kịch bản sự kiện bao gồm kịch bản tổng quát, kịch bản MC và kịch bản âm thanh, ánh sáng
 • Kịch bản chương trình sự kiện tổng quát: Là kịch bản bao quát cho toàn bộ chương trình bao gồm: Timeline, nội dung chính, người phụ trách… Phần kịch bản này nhằm phục vụ cho công tác điều phối, giám sát trong suốt cả chương trình diễn ra.
 • Kịch bản MC sự kiện: Là lời dẫn của MC xuyên suốt sự kiện. Kịch bản MC phải đảm bảo lời lẽ trôi chảy, thu hút và quan trọng cần đảm bảo đúng ý nghĩa chương trình.
 • Kịch bản âm thanh, ánh sáng: Góp phần làm cho chương trình diễn ra đồng điệu, cuốn hút. Phần kịch bản này khá quan trọng, tuy nhiên khi tổ chức sự kiện thường hay bị bỏ qua.  

4. TES Marketing – Đơn vị tổ chức sự kiện uy tín

Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện cho công ty, doanh nghiệp, hãy để TES Marketing giúp bạn lên ý tưởng chương trình và đưa ra một kịch bản đầy tính sáng tạo và cuốn hút, giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng.

TES Marketing cam kết mang đến kịch bản sự kiện độc đáo, thú vị và ấn tượng

TES Marketing tự hào là một trong những đơn vị uy tín, luôn đi đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong tổ chức sự kiện.

 • Tư vấn và lên kịch bản sự kiện đầy sáng tạo và độc đáo.
 • Cung cấp các dịch vụ từ a-z để có một sự kiện hoàn chỉnh từ sân khấu, ánh sáng, màn hình, thảm, thuê MC, nhóm múa, PG, người mẫu, múa lân…
 • Không chỉ lên kịch bản tổ chức sự kiện, TES Marketing còn lên ý tưởng thiết kế thiệp mời, phông sân khấu và cung cấp tiệc mặn, ngọt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để tổ chức sự kiện thành công tốt đẹp thì kịch bản hay, sáng tạo, độc đáo chính là những mảnh ghép đầu tiên. Do vậy kịch bản cần có sự đầu tư kỹ lưỡng nhiều khâu từ ý tưởng, kịch bản chi tiết. Hãy để TES Marketing – sẽ giúp sáng tạo một kịch bản tổ chức sự kiện sáng tạo, hấp dẫn.

Phone Icon Facebook Icon Zalo Icon